LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ QUÁ TRÌNH PHÁT TRIỂN.

Trải qua chặng đường hơn 30 năm xây dựng và phát triển, Công ty Cổ Phần Thực phẩm Minh Dương đã trở thành đơn vị cung cấp sản phẩm nông sản sạch, an toàn và chất lượng và từng bước cũng cố lòng tin yêu đối với mỗi người tiêu dùng.
Sinh ra và lớn lên trên quê hương Hoài Đức, nơi có làng nghề sản xuất bún miến khô truyền thống. Nhận ra được những hạn chế của việc sản xuất nhỏ lẻ manh mún của làng nghề ông Nguyễn Duy Hồng (Tổng Giám Đốc công ty) quyết tâm thay đổi lối sản xuất của làng nghề truyền thống tại quê hương.

Từ những trăn trở về phát huy, quảng bá những sản phẩm làng nghề và đổi mới tư duy sản xuất, ông đã quyết định đầu tư cho thay đổi để sản xuất các sản phẩm làng nghề.
Thực phẩm xanh – năng lượng sạch là tôn chỉ được ông đề ra trong tiêu chí kinh doanh. Mỗi sản phẩm đều được được xuất phát từ tâm.
Năm 1989, thực hiện chủ trương, đường lối của đảng, nhà nước về đổi mới kinh tế, ông đã mạnh dạn đầu tư và đứng lên làm chủ hợp tác xã mua bán Minh Khai với tư cách là một chủ thể kinh tế độc lập.

Năm 1994, với việc đầu tư đúng hướng, hợp tác xã mua bán Minh Khai hoạt động ngày càng hiệu quả góp phần đáng kể vào kinh tế địa phương
Năm 2000: Hợp tác xã mua bán Minh Khai chuyển sang hình thức hoạt động Công ty cổ phần theo giấy đăng ký kinh doanh của sở kế hoạch đầu tư tỉnh Hà Tây (nay thuộc Hà Nội) và đổi tên thành Công Ty Cổ Phần Thực Phẩm Minh Dương.
Năm 2013, song song với việc phát triển sản xuất mặt hàng phụ trợ, công ty quyết định đầu tư xây lắp hệ thống dây chuyền công nghệ hiện đại, khép kín, sản xuất mặt hàng miến, bún khô,mộc nhĩ thái sợi…

Công ty đã vinh dự được nhà nước trao tặng Huân chương lao động hạng Nhất ,hạng Nhì ,hạng Ba và các giải thưởng chất lượng Quốc Gia các năm 2007,2008,2009,2014,2016.Công ty có hệ thống quản lí chất lượng ISO 22000:2018,HALAL đảm bảo sản phẩm của Công Ty đạt tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm,kiếm soát  tối đa và hiệu quả các mối nguy an toàn thực phẩm.