CÂU CHUYỆN ĐIỀN BẢO MIẾN DONG SỢI RÚT

Nhắc đến miến ngon không thể không nhắc đến đặc sản miến được làm ra từ Làng nghề làm miến rất nổi tiếng ở xã Minh Khai, huyện Hoài Đức, thành Phố Hà Nội. Người dân nơi đây đã bắt đầu biết đến nghề làm miến từ những năm 1960, trải qua gần 60 năm từ khi hình thành cho đến nay nghề làm miến ở xã Minh Khai đã được các thế hệ con cháu nối tiếp gìn giữ và phát triển nghề ngày một lớn mạnh và theo hướng hiện đại.

Xã Minh khai hiện nay có hàng chục cơ sở sản xuất miến, ước tính, bình quân mỗi cơ sở làm từ 0,5 đến 1,5 tấn miến/ngày. Đây là nghề mang lại hiệu quả kinh tế cao và thu nhập bền vững, ổn định cho người dân trong xã, đặc biệt có những cơ sở sản xuất đã vươn lên làm giầu và tạo được công ăn việc làm cho hàng chục lao động trong thôn, xã bằng chính nghề làm miến, một trong những cơ sở điển hình tiêu biểu cho tấm gương làm kinh tế giỏi, đi đầu trong việc ứng dụng dây chuyền công nghệ hiện đại, tạo ra sản phẩm miến sạch, có chất lượng đó là CÔNG TY CỔ PHẦN THỰC PHẨM MINH DƯƠNG ở thôn Minh Hiệp 2.

Sản phẩm của miến của công ty hiện nay rất phong phú và đa dạng bao gồm: miến dong sợi rút, miến khoai lang, miến khoai tây, bún khô… sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, khép kín từ khâu nguyên liệu đầu vào đến đóng gói sản phẩm nên có thể nói đây chính là một điểm khác biệt lớn của sản phẩm công ty với các sản phẩm miến cùng loại trên thị trường. Đặc biệt sản phẩm Điền Bảo miến dong sợi rút đặc trưng bởi sự khác biệt của sợi miến. Nếu như miến dong truyền thống được làm theo phương pháp tạo bánh và cắt sợi thì miến dong rút được làm theo phương pháp mới đó là dùng máy với quy trình ép, đùn tạo ra sợi. Vì vậy, sợi miến nhăn, óng rất hấp dẫn. Bên cạnh hương vị đặc trưng vốn có của miến Dong truyền thống, sự kết hợp của máy móc và quy trình mới còn tạo ra sợi miến dai giòn hơn hẳn. Miến dong sợi rút có thể nấu lại mà không hề nát như miến dong truyền thống cho nên đây là dòng sản phẩm được người tiêu dùng rất tin dùng.

Trải qua 30 năm xây dựng và phát triển, Công ty Cổ phần thực phẩm Minh Dương đã trở thành một trong những đơn vị dẫn đầu trong ngành công nghiệp phụ trợ và sản xuất hàng tiêu dùng. Các sản phẩm của Minh Dương ghi dấu trong lòng người tiêu dùng với chất lượng tốt nhất và  phương châm: “Thực phẩm xanh – Nặng lượng sạch”, sản phẩm của công ty đã có mặt trên hàng chục tỉnh thành khắp cả nước cũng như được xuất khẩu sang thị trường Hàn Quốc, Hà Lan…Sản phẩm vinh dự được nhận giải thưởng: “chất lượng Quốc gia, chất lượng Quốc tế Châu Á – Thái Bình Dương năm 2014” , được tham gia bình chọn là: “ Hàng Việt được người tiêu dùng yêu thích” trong chương trình “ Người Việt dùng hàng Việt”, cũng như được các cơ quan truyền thanh, truyền hình Hà Nội đưa tin, viết bài về cơ sở rất nhiều…

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

.
.
.
.