CÂU CHUYỆN SẢN PHẨM ĐIỀN BẢO MIẾN KHOAI LANG

 

Nhắc đến miến ngon không thể không nhắc đến đặc sản miến được làm ra từ Làng nghề làm miến rất nổi tiếng ở xã Minh Khai, huyện Hoài Đức, thành Phố Hà Nội. Người dân nơi đây đã bắt đầu biết đến nghề làm miến từ những năm 1960, trải qua gần 60 năm từ khi hình thành cho đến nay nghề làm miến ở xã Minh Khai đã được các thế hệ con cháu nối tiếp gìn giữ và phát triển nghề ngày một lớn mạnh và theo hướng hiện đại.

Xã Minh khai hiện nay có hàng chục cơ sở sản xuất miến, ước tính, bình quân mỗi cơ sở làm từ 0,5 đến 1,5 tấn miến/ngày. Đây là nghề mang lại hiệu quả kinh tế cao và thu nhập bền vững, ổn định cho người dân trong xã, đặc biệt có những cơ sở sản xuất đã vươn lên làm giầu và tạo được công ăn việc làm cho hàng chục lao động trong thôn, xã bằng chính nghề làm miến, một trong những cơ sở điển hình tiêu biểu cho tấm gương làm kinh tế giỏi, đi đầu trong việc ứng dụng dây chuyền công nghệ hiện đại, tạo ra sản phẩm miến sạch, có chất lượng đó là CÔNG TY CỔ PHẦN THỰC PHẨM MINH DƯƠNG ở thôn Minh Hiệp 2.

Sản phẩm của miến của công ty hiện nay rất phong phú và đa dạng bao gồm: miến dong sợi rút, miến khoai lang, miến khoai tây, bún khô… sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, khép kín từ khâu nguyên liệu đầu vào đến đóng gói sản phẩm nên có thể nói đây chính là một điểm khác biệt lớn của sản phẩm công ty với các sản phẩm miến cùng loại trên thị trường. Đặc biệt sản phẩm Miến Khoai Lang đặc trưng bởi sự dai dòn, hương vị đặc trưng. Sợi miến dẻo, dai, thơm mùi khoai lang. Thưởng thức miến khoai lang sẽ có cảm nhận hoàn toàn khác so với tất cả các loại miến khác. Sợi miến tròn, khi nấu lên trong, ánh rất đẹp mắt hoàn toàn thuyết phục bất kỳ thực khách nào. Nếu như ăn miến dong có thể gây cồn ruột thì loại miến khoai lang lại không hề có tình trạng đó. Sợi miến được làm từ 100% tinh bột khoai lang nên năng lượng trong khẩu phần sẽ cao hơn hẳn miến dong truyền thống. Sản phẩm đặc biệt phù hợp với món MIẾN TRỘN HÀN QUỐC, miến xào sợi miến Dai, Giòn, Không nát, không gây cồn ruột.

Trải qua 30 năm xây dựng và phát triển, Công ty Cổ phần thực phẩm Minh Dương đã trở thành một trong những đơn vị dẫn đầu trong ngành công nghiệp phụ trợ và sản xuất hàng tiêu dùng. Các sản phẩm của Minh Dương ghi dấu trong lòng người tiêu dùng với chất lượng tốt nhất và  phương châm: “Thực phẩm xanh – Nặng lượng sạch”, sản phẩm của công ty đã có mặt trên hàng chục tỉnh thành khắp cả nước cũng như được xuất khẩu sang thị trường Hàn Quốc, Hà Lan…Sản phẩm vinh dự được nhận giải thưởng: “chất lượng Quốc gia, chất lượng Quốc tế Châu Á – Thái Bình Dương năm 2014” , được tham gia bình chọn là: “ Hàng Việt được người tiêu dùng yêu thích” trong chương trình “ Người Việt dùng hàng Việt”, cũng như được các cơ quan truyền thanh, truyền hình Hà Nội đưa tin, viết bài về cơ sở rất nhiều…

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

.
.
.
.