CÂU CHUYỆN SẢN PHẨM

Hoài Đức vốn là quê hương của các làng nghề truyền thống. Trong đó, Minh Khai đăc trưng bởi các sản phẩm bún, miến khô. Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất làng nghề ấy, hằng ngày tôi được chứng kiến quy trình sản xuất thủ công làng nghề của các sản phẩm bún miến của các thế hệ ông cha. Tôi nhận ra rằng việc sản xuất thủ công ấy có rất nhiều mặt hạn chế: sản xuất rời rạc, nhỏ lẻ, gây ô  nhiễm môi trường và không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Chính vì thế, trong tôi luôn óc một niềm trăn trở làm sao có thể khắc phục được những nhược điểm đó để phát triển các sản phẩm làng nghề ngay trên mảnh đất quê hương Minh Khai mình.

Năm 1989, Đảng và Nhà nước kêu gọi đường lối đổi mới của Đảng, nhà nước tôi đã mạnh dạn đứng lên đầu tư thành lập Hợp Tác Xã và sau này là chuyển đổi thành Công ty Cổ phần thực phẩm Minh Dương.

Năm 2000, nhân một chuyến công tác thực tế bên Trung Quốc, tôi đã có cơ hội tiếp cận với một doanh nghiệp địa phương tại đó. Tôi nhận thấy việc sản xuất của họ hoàn toàn khác với các cách sản xuất trong làng nghề của mình. Họ sử dụng máy móc thiết  bị vào sản xuất với quy mô lớn và khép kín. Điều đó đã khắc phục được những hạn chế của làng nghề mà tôi đã trăn trở bao lâu nay.

Sau chuyến đi đó, khi trở về nước tôi bắt tay luôn vào việc nghiên cứu các cách làm của bên họ để xây dựng mô hình áp dụng vào nhà máy của mình để sản xuất ra các sản phẩm: bún miến khô

Sản phẩm đầu tiên mà tôi chọn để sản xuất làm đó chính là sản phẩm bún Gạo khô. Bún gạo vốn là thực phẩm vô cùng quen thuộc và xuất hiện rất nhiều trong các bữa ăn của người Việt. Có thể nói, bên cạnh cơm thì bún là thực phẩm người Việt hay sử dụng nhất. Tuy nhiên, bún tươi với đặc tính phải sử dụng ngay sau khi mua, để làm được bún, gạo phải ngâm qua đêm nên sợi bún có vị chua. Đặc biệt là tình trạng sử dụng chất trong làm bún hiện nay, rất đáng báo động ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe người tiêu dùng.

Với những kinh nghiệm vốn có trong việc sản xuất của làng nghề Minh Khai, cộng với những học hỏi về máy móc và sản xuất trong chuyến công tác đã học được, tôi bắt tay vào nghiên cứu để sản xuất sản phẩm bún khô. Ngay từ khâu chọn nguyên liệu đầu vào, mỗi hạt gạo đều được lựa chọn kỹ càng, cùng với sự kiểm soát chặt chẽ trong từng khâu sản xuất.  Không chỉ đầu tư vào chất lượng sản phẩm, nhãn mác bao bì cũng được Minh Dương chú trọng để thể hiện hết đặc tính của sản phẩm. Từ thiết kế bao bì, đơn vị đối tác in bao bì đều được lựa chọn kỹ càng nhằm mang đến cho khách hàng sản phẩm tốt nhất. Có thể nói, mỗi sản phẩm đến tay người tiêu dùng đều mang theo toàn bộ tâm huyết cùng sự kiểm soát chặt chẽ nhất trên máy móc dây chuyền khép kín; nên mỗi sợi bún được tạo ra đều đảm bảo chất lượng tuyệt hảo nhất và độ sạch, độ an toàn cao nhất.

Khi nấu, từng sợi bún trắng, thơm lừng mùi gạo, ăn có độ dai giòn nhất định và đặc biệt không hề chua giống bún tươi là những điểm khách hàng đều có thể cảm nhận được với bún gạo mang thương hiệu Minh Dương. Những sản phẩm ấy không chỉ phù hợp với nhu cầu trong bữa ăn hàng ngày của các gia đình mà còn là một trong những lựa chọn tối ưu của những người ăn kiêng. Minh Dương chúng tôi luôn ý thức được việc trau dồi tìm tòi và học hỏi để nâng cao phát triển sản phẩm của mình. Vì tôi biết rằng với sự tin yêu của người tiêu dùng đối với các sản phẩm có ý nghĩa rất quan trọng. Việc sản phẩm được người tiêu dùng tin dùng vừa giúp thúc đẩy tiêu thụ các sản phẩm của địa phương, nâng cao giá trị làng nghề và giúp người lao động địa phương cũng nhờ đó mà có thu nhập tốt hơn cho cuộc sống, làng nghề của tôi cũng ngày càng được biết đến rộng rãi hơn.

Tính đến nay, các sản phẩm bún gạo  Minh Dương đã có mặt tại rất nhiều các hệ thống siêu thị trên toàn quốc cùng với đó các sản phẩm cũng được xuất khẩu sang một số thị trường tiêu thụ như Hà lan, Nga và một số nước Châu Âu. Chúng tôi luôn tự hào mang đến tay người tiêu dùng những sản phẩm chất lượng cao và an toàn bằng tất cả tâm huyết của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

.
.
.
.